2013/01/02

Nói gì vào ngày đầu năm mới?

---------------

Định than ngắn thở dài cho cái sự đời chán ngấy của mình suốt mấy tuần lễ qua, xong nghĩ lại thấy không hợp với không khí đầu năm, một không khí đáng ra phải tươi mơn mởn, thơm man mát, dễ chịu, ôm ấp ta vào một bầu trời năm mới. Thế là thôi, đành cất cái sự than van sang một entry khác vậy.


Định viết tổng kết năm qua làm gì, định hướng mục tiêu năm nay ra sao, cơ nhưng cuối năm vừa rồi, lần đầu tiên sau sáu năm, mình không ngồi lại để tự chiêm nghiệm, đặt kế hoạch cho 2013. Thật là kì cục. Thời gian thì thừa thãi, nhưng cái tâm không ổn để mà ngẫm nghĩ hay viết lách gì cả.


Định nấu mấy món ngon rồi khoe công thức, khoe ảnh ọt, chụp choẹt đủ kiểu; định kể chuyện cho R nghe về năm mới tưng bừng, vui vẻ như thế nào; định mặc váy áo đẹp lang thang phố xá ngắm pháo hoa; định âu yếm thì thầm vào tai nhau những lời mật ngọt hiếm khi nói, ... Thế rồi mọi thứ cứ lửng lửng lơ lơ, trời đất mịt mù, mọi thứ cứ trật đường ray đi về đâu không biết.


Đã đọc và nghe ở đâu đó, cuộc sống có cười với bạn hay không, trước hết bạn cứ phải nham nhở nở nụ cười đãi bôi với cuộc sống cái đã. Thái độ của bạn quyết định cuộc sống vui hay buồn, hạnh phúc hay khổ đau. À ha, đã tự lẩm nhẩm câu thần chú này suốt rồi, mà sao không tiến bộ được gì hết ta ????  


Định chỉ nhập đề một vài dòng ngắn, và sẽ trang hoàng entry đầu tiên với màu sắc xinh tươi, tràn ngập niềm hứng khởi của một năm mới, thế mà đã đi lan man đến phương nào không biết. Thôi thì ngày đầu năm mới đã xem một bộ phim English Vinglish cũng thật ý nghĩa và dễ thương, hi vọng đến một ngày nào đó mình có "đổi thay" thành một ladoo-born-cook thì mình sẽ có những quyết định khác với trong phim.


Yêu và thương rất nhiều, cuộc sống ẩm ương hấp hơi èo uột ủ ê à!


Chào 2013, chào những trang giấy mới.

Cmeo
2 Jan 2013

No comments: